สำหรับ Park Ventures Ecoplex "อากาศ" ไม่ใช่สิ่งที่จับต้องไม่ได้หรือมองไม่เห็น แต่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตของเราทุกคน เพราะที่ Park Ventures Ecoplex เรามุ่งมั่นที่จะสร้างพื้นที่สีเขียวและปอดแห่งใหม่สำหรับคนทำงานในกรุงเทพมหานคร เพราะเราเชื่อว่า ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ดีคือส่วนสำคัญของชีวิตที่ดีของเราทุกคน 

ในปีที่แล้วกับ Foresty Ventures: After Work Market

     เทศกาลอาหารและเครื่องดื่มที่ทางอาคาร Park Ventures จัดขึ้น กับงาน Foresty Ventures: After Work Market เพื่อให้เพื่อนๆ ชาวปาร์คเวนเชอร์ได้ลิ้มรสหลากหลายเมนูอาหารคาวหวาน พร้อมดื่มด่ำไปกับอากาศเย็นสบายในช่วงสัปดาห์นี้ ท่ามกลางแมกไม้นานาพันธุ์ โดยจุดมุ่งหมายของงานนั้น เพื่อให้เราได้เชื่อมโยงกับธรรมชาติมากขึ้น และตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่ออากาศดีๆ หวนกลับคืนสู่กรุงเทพฯ อย่างยั่งยืน

Park Ventures ในปีนี้กับ Airy Ventures

Airy Ventures

    เพื่อที่จะสร้างสรรค์พื้นที่ของการใช้ชีวิตที่ดีด้วยการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ทุกปี Park Ventures Ecoplex จึงได้สร้างสรรค์ Winter Market ให้เป็นพื้นที่แห่งการเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกับธรรมชาติ

     โดยปีนี้ Park Ventures Ecoplex จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสิ่งใกล้ตัวที่เรามองไม่เห็นอย่าง “อากาศ” ให้มากขึ้น ภายใต้ธีม “Airy Ventures” ที่เน้นการถ่ายทอดความใส ความเบา และความสดชื่นของอากาศผ่านบรรยากาศ อาหาร และการออกร้านค้าภายในงาน เพื่อให้ทุกตารางนิ้วของ Airy Ventures เป็นพื้นที่ของความสุขของการใช้ชีวิตอย่างบางเบาและใสบริสุทธิ์ พบกันวันที่ 17-21 ธันวาคม 2561 เวลา 16.00 - 23.00 น. ณ บริเวณลานต้นสน ด้านหน้าอาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์

Airy Ventures

บรรยากาศในงาน Winter Market ในธีม Airy Ventures 

Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures

      ที่จัดงานคือ Park Ventures Ecoplex เพลินจิต มาง่ายมาสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถส่วนตัว หรือง่ายสุดๆ ด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีเพลินจิต ตัวงานจัดอยู่ ณ ลานหน้าตึก ลมพัดเย็นสบายตามสไตล์ Winter Market ภายในงานจะประกอปไปด้วย ร้านอาหารที่ราคาเบาๆ ตามธีมงาน Airy Ventures แต่ต้องการันตีความอร่อย เพราะทางผู้จัดงานเขาคัดเลือกมาแล้วจริงๆ ในส่วนของเวทีหลัก ที่มีนักร้อง วงดนตรี ผลัดเปลี่ยนขึ้นมาเรื่อยๆ สลับกับดีเจ ทำให้งานไม่เงียบเหงา ส่วนที่ 3 ส่วนของการตกแต่งให้งานมีความ Airy มากขึ้น บอกเลยว่าต้องมาสแนปลงไอจีกันอย่างไว งานนี้สามารถมาได้ทั้งเด็กผู้ใหญ่ วัยเรียน ยั้นวัยทำงาน เลิกงานแล้วก็แวะมาได้ เปลี่ยนที่รับประทานอาหารเย็น ฟังดนตรี รับลมชิวๆ หลังจากที่ทำงานหนักมาทั้งวันแล้ว

Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures

ร้านอาหารในงาน Winter Market

Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures

โซนกิจกรรมสนุกๆ และของรางวัลสุดน่ารัก

Airy Ventures
Airy Ventures
Airy Ventures

เกี่ยวกับ Park Ventures – The Ecoplex on Witthayu

Airy Ventures

       อีกหนึ่งโครงการที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองได้อย่างชัดเจนสำหรับ Park Ventures – The Ecoplex อาคารสีเขียวแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร ภายในอาคารได้รวบรวมทั้งร้านค้าทันสมัย สำนักงานธรุรกิจชั้นนำ และโรงแรมระดับหรู 5 ดาวมาไว้ด้วยกัน โดยมีการก่อสร้างภายใต้แนวคิดออกแบบ Green Design ไม่ว่าจะเป็นระบบกระจกอนุรักษ์พลังงานของอาคาร ซึ่งมีลักษณะเป็นกระจก 3 ชั้น และมีช่องอากาศอยู่ตรงกลาง เพื่อปกป้องความร้อนจากภายนอก และรักษาอุณหภูมิความเย็นของภายใน ระบบบำบัดน้ำที่สามารถนำน้ำที่ใช้แล้วหมุนเวียนกลับมาใช้ได้ใหม่ การติดตั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับค่าคาร์บอนไดออกไซด์ในพื้นที่ต่างๆหากมีค่ามากเกินไป พัดลมจะทำการดูดอากาศบริสุทธิ์ให้เข้ามาหมุนเวียนภายในพื้นที่อาคาร อีกทั้งยังสนับสนุนการใช้ยานพาหนะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยที่จอดรถพิเศษสำหรับผู้ใช้รถยนต์อีโคคาร์และรถจักรยาน นอกจากนี้ พื้นที่ยังถูกรายล้อมไปด้วยสีเขียวกว่า 25% สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่่ต้องการทั้งความสะดวกและรวดเร็ว  และโหยหาธรรมชาติในคราวเดียวกัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ตอบทั้งโจทย์ทั้งในแง่ของดีไซน์และสิ่งแวดล้อมได้อย่างลงตัว ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ iURBAN

Airy Ventures

ทำไมต้อง "อาคารสีเขียว"

     จากปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นการบริโภคทรัพยากรในชีวิตประจำวันของมนุษย์ในเมืองที่เต็มไปด้วยอาคารบ้านเรือนและตึกสูงระฟ้าไม่ต่างอะไรจากโรงงานผลิตของเสียขนาดใหญ่ที่สร้างมลภาวะทุกประเภทให้เกิดขึ้น ทั้งเสียงดัง ฝุ่นควัน น้ำเสีย และขยะล้นเมือง ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของมนุษย์โดยตรง ทำให้หลายคนตระหนักถึงความสำคัญของการใช้ชีวิตให้เป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

      โดยมีแนวทางปฏิบัติในหลายๆ รูปแบบ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “อาคารสีเขียว” (Green building) ที่สร้างขึ้นโดยให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากรต่างๆ อย่างเต็มประสิทธิภาพ คุ้มค่า ภายใต้ความสมดุลของสิ่งแวดล้อม สังคม และเศรษฐกิจ เพื่อลดการใช้พลังงาน ลดการสร้างมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ส่งผลดีต่อคุณภาพชีวิตผู้ใช้อาคารและลดค่าใช้จ่ายของอาคารในระยะยาว ผ่านการเลือกทำเลที่ตั้ง การวางผังและออกแบบอาคาร การเลือกใช้วัสดุ ตลอดจนการบำรุงรักษาตลอดอายุการใช้งาน 

Airy Ventures

      Winter Market ในธีม Airy Ventures : After Work Market ระยะเวลาจัดงาน วันที่ 17-21 ธันวาคม 2561 เวลา 16.00 – 23.00 น. ณ ลานหน้าอาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ BTS เพลินจิต รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่ https://www.zipeventapp.com/e/Airy-Ventures-After-Work-Market


สามารถค้นหางานอีเว้นท์ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่

Line: @Zipevent (อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะคะ) หรือจิ้มไปที่ลิงก์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/%40khj7199c

Instagram: www.instagram.com/zipevent

Website: www.zipeventapp.com

Twitter: www.twitter.com/zipeventapp

Facebook: www.facebook.com/zipevent

Comments

comments