ต้องยอมรับว่า อีเว้นท์ต่างๆ มักจะจัดที่ไบเทคบางนา สยามพารากอน ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ห้างสรรพสินค้าดังๆ รถติดๆ หรือเรียกรวมว่า สถานที่ที่ แท็กซี่ไม่ค่อยอยากไป ชอบบอกว่าไปส่งรถ เติมแก๊สบ้าง ต่างๆ วันนี้ Zipevent เลยมาเสนอทางออกปัญหานี้ ด้วย 10 คุณประโยชน์ของ Grab ผู้ที่เดินทางไปงานอีเว้นท์ หรือใครที่เป็นอาสาสมัคร สตาฟต่างๆ นั่งไปงานอีเว้นท์ได้ง่ายๆ หมดปัญหาไปเลย

1. สะดวก เรียกมาถึงที่ ไม่ต้องรอคิว ถึงรอก็รู้ว่าจะมาตอนไหน

      การรอคอยแท็กซี่ หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ในส่วนของแท็กซี่ก็ต้องมาลุ้นอีกว่า เขาจะไปไหม มอเตอร์ไซค์รับจ้างก็อาจจะเจอราคาแสนโหด การเรียกแกร็บถึงจะมีบางครั้งที่ต้องรอคอยบ้าง เนื่องจากสภาพการจราจรในกรุงเทพ ในคอนเซปชีวิตดีๆ ที่ลงตัว ก็จะเข้าใจ แต่การันตีได้ว่า เขามารับเราแน่ๆ อีกกี่นาทีถึง ไปส่งแน่ๆ ราคาก็ทราบล่วงหน้า ไม่มีชาร์จอีกด้วย 

Grab

2. ต้องยอมรับว่า คนขับ Grab ที่เจอ มีความสุภาพมากกว่าแท็กซี่มาก

      การได้ขึ้นแท็กซี่สักคันหนึ่ง สิ่งที่ต้องลุ้นถัดมาในเรื่องของการไม่น่ารักในมิเตอร์แล้ว บทสนทนาที่จะเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง หรือคอนเทนท์ที่เขาเปิดในรถจะนำไปสู่บทสนทนา รวมถึงคำพูดคำจา แต่ก็ต้องบอกว่า ไม่ใช่แท็กซี่ทุกคัน แต่มากกว่าร้อยละ 50 ที่จะพบเจอแท็กซี่ที่ไม่สุภาพเอาเลย

Grab

3. ความสะอาดภายในรถ

      บางทีการเดินทางก็ใช้เวลายาวนานมากกว่า 1 ชั่วโมงรถของแกร็บ จะเป็นรถส่วนตัวของผู้ขับอยู่แล้ว ความสะอาด การตกแต่งก็จะเป็นเหมือนรถที่บ้านเรา สำหรับในส่วนของแท็กซี่ อาจจะพบกับเครื่องราง ของขลัง หรือกอใบเตยขนาดใหญ่ หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์จากเบาะ หรือที่ต่างๆ จุดๆ นี้ก็ต้องยอมรับว่าแกร็บ เป็นอีก 1 เหตุผลที่ทำให้น่าใช้บริการมากกว่าแท็กซี่

4. สามารถแนะนำการให้บริการของคนขับได้จริง

      ในฝั่งของแท็กซี่ก็มาสายด่วน 1584 ร้องเรียนแท็กซี่ แต่ก็ต้องยอมรับว่า น่าจะไม่มีการดำเนินการ ตามเรื่องแต่อย่างใด แต่ถ้าในส่วนของแกร็บ ที่นอกจากจะไม่มีเรื่องให้ร้องเรียนเท่าไหร่ แต่ก็มีคอลเซนเตอร์รับสายตลอด 24 ชั่วโมง

5. สามารถจัดการรายจ่ายในการเดินทาง ราคาค่าเดินทางนั้นแน่นอน

      ก่อนที่ผู้ใช้จะกดเรียกรถแกร็บ ในแอพพลิเคชั่น ในแอพพลิเคชั่นจะแสดงราคาที่ชัดเจนแน่นอน รวมถึงมีรายงานค่าใช้จ่ายในการเดินทางในแต่ละสัปดาห์/เดือน ทำให้เราสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายได้ที่แน่นอน สำหรับผู้จัดงานอีเว้นท์ ที่มีการจ้างสตาฟ และดูแลค่าเดินทางต่างๆ แกร็บก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกหนึ่งทาง

6. ปลอดภัย รู้ว่าเราไปกับใคร มีระบบติดตามที่เชื่อถือได้ ชัดเจน

      นอกจากรายงานค่าใช้จ่ายในการเดินทางในแต่ละสัปดาห์/เดือน ยังมีรายละเอียดว่า จุดที่ผู้โดยสารขึ้น และปลายทางของผู้โดยสาร รวมถึงระยะเวลาการเดินทาง รายละเอียดของผู้ขับ ที่ละเอียดมาก เช่นชื่อ เบอร์โทรฯ ติดต่อ ทะเบียนรถ รุ่น และยี่ห้อของรถ ทำให้อุ่นใจ ของหล่น หรือลืมไว้ที่รถ มั่นใจได้ว่าได้คืนแน่นอน

7. ไม่มีเงินสด ก็นั่งไปไหนมาไหนได้

      แกร็บมีบริการจ่ายค่าเดินทางด้วยบัตรเดบิต บัตรเครดิต ในกรณีที่ไม่มีเงินสด หรือมีไม่มาก จะนั่งแท็กซี่ก็ต้องมาลุ้น มากลัวว่าจะมีเงินไม่พอที่จะจ่าย หรือเรียก Grab Bike แทนการไปเจอกับราคามอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่จะโหดแค่ไหนไม่รู้ การใช้แกร็บถือว่าทำให้รอดไปได้สำหรับในช่วงที่เงินสดหมดแล้ว

Grab

8. มีบริการจองรถ ไปไหนตอนดึกๆ สบายใจ

      การไปอีเว้นท์เช้าๆ หรืองานวิ่งมาราธอนต่างๆ ที่จะต้องไปตั้งแต่เช้ามากๆ การจองรถไว้ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดี ลองนึกภาพว่าเราอยู่ในซอย แล้วต้องออกมาหาแท็กซี่ น่าจะไม่ดีสำหรับผู้หญิงสักเท่าไหร่

9. เป็นสากล ชัดเจน ไปที่ประเทศไหนก็เรียกได้ ในกรณีที่ไม่รู้ว่าวัฒนธรรมการเรียกแท็กซี่ของประเทศนั้นๆ

      ในบางทีเราไปอีเว้นท์ที่ต่างประเทศ อาจจะไม่รู้อะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับการให้บริการรถแท็กซี่ ค่าเดินทาง เส้นทาง การเรียก หรือใช้บริการ Grab ที่มีความเป็นสากล ราคาแน่นอน รวมถึงจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ ทำให้เกิดความสะดวกสะบาย ไม่สับสน

10. มีส่วนลดให้ใช้เยอะมาก ซึ่งในแท็กซี่ไม่มี

     ไม่อยากพูดมาก ให้มากความส่วนลดที่ทางแกร็บ แจกแทบทุกวัน บางครั้งอีเว้นท์ใหญ่ๆ ก็มี Code ลดเฉพาะไปงานนั้นๆ ด้วย หรือแค่ไปห้างสรรพสินค้าชั้นนำในกรุงเทพฯ ก็มี Code ลดแจกให้อีกแล้ว

Grab
และวันนี้ Zipevent มี Code ลดมาแจก ง่ายมากๆ แค่ กรอกข้อมูล ลงทะเบียนนิดหน่อย ก็รับไปเลย Code ลด Grab ไว้ใช้

คลิกที่นี่เพื่อลงทะเบียน

*ใช้ได้เฉพาะ GrabTaxi, GrabCar, GrabCar Plus, และ JustGrab
*สำหรับผู้ใช้เก่า ได้รับส่วนลด 50 บาท ใช้ได้ 1 ครั้ง แจกไม่อั้นมากกว่า 300 รางวัล
*สำหรับผู้ใช้ใหม่ ได้รับส่วนลด 60 บาท ใช้ได้ 10 ครั้ง ลงทะเบียนปุ๊ป รับไปเลย
*ระยะเวลาใช้โค้ดได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 กันยายน 61
*1 ไอดีไลน์ ต่อ 1 สิทธิ์เท่านั้น

Grab

ขอขอบคุณรูปภาพสวยๆ จากทางเว็บไซต์ของแกร็บ

Comments

comments