Newest Zip

วันเวลาได้พาเราเดินทางมาถึงต้นปีอีกครั้ง ซึ่งเทศกาลที่เป็นที่พูดถึงอยู่มากมายก็คงไม่พ้น 'Harbin Ice Festival' ที่ประเทศจีน หรือเรียกง่ายๆ ว่าเทศกาลความหนาวที่ใหญ่ที่สุดในโลกนั่นเอง ใครที่มีความเกี่ยวข้องกับประเทศจีนก็น่าจะรู้จักเทศกาลนี้มาตั้งแต่เด็กๆ แต่พักหลังๆ Harbin Ice Festival ก็เริ่มแพร่กระจายไปให้คนทั่วโลกได้รับรู้มากขึ้น จนคนไทยอย่างเราๆ ก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมชมกันสักครั้งในชีวิต


วันนี้เราเลยอยากจะมาเล่าถึงเทศกาลนี้ให้ฟังคร่าวๆ เผื่อใครสนใจอยากจะไปตามหาเอลซ่าท้าความหนาวกัน ยิ่งใครชอบอากาศหนาวๆ ล่ะก็ ต้องไปให้ได้ !

Harbin

IMAGE: PIXABAY

เทศกาลเกี่ยวกับอะไร ?

Harbin Ice Festival เริ่มต้นจากการแสดงโคมไฟน้ำแข็ง ที่นักท่องเที่ยวประเทศจีนให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ภายในงานก็เริ่มมีกิจกรรมให้ทำมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นไอซ์สเก็ต ปั้นหิมะ ว่ายน้ำกลางอากาศหนาว และการเดินชมประติมากรรมแกะสลักน้ำแข็งสุดอลังการ นอกจากกิจกรรมมากมายที่เกิดขึ้นแล้ว พื้นที่และสถานที่จัดงานยังใหญ่โตมโหฬารสามารถเดินชมกันอย่างจุใจอีกด้วย 

ในปี 2018 นี้ พิธีเปิดงานก็ได้มีไปแล้วเมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา แต่เทศกาลจะยังมียาวๆ ไปจนถึง 28 กุมภาพันธ์เลยนะ

ตำแหน่งที่ตั้งของงาน ?

จัดขึ้นที่บริเวณตอนเหนือของประเทศจีน (ติดกับชายแดนรัสเซีย) ในเมืองที่ชื่อว่า Harbin นั่นเอง

IMAGE: PIXABAY

มีโซนอะไรบ้าง ?

ภายในงานจะแบ่งเป็น 3 โซนใหญ่ๆ ด้วยกัน คือโซน Sun Island, Ice and Snow World และ Zhaolin Park ที่นักท่องเที่ยวคนไหนไปก็ควรจะไปเก็บให้ครบทุกโซนเลยนะ แต่ละโซนก็จะมีความพิเศษแตกต่างกันไปในเรื่องของรูปปั้นแกะสลัก โชว์สุดอลังการพร้อมแสง สี เสียง ครบ ใครที่มีโอกาสได้ไปก็ไม่ควรพลาด 3 โซนหลักๆ นี้เด็ดขาด

สิ่งที่ควรเตรียมก่อนไป ?

สำหรับการเตรียมตัวก่อนไปก็ไม่มีอะไรมาก หลักๆ ก็หาชุดที่เหมาะสมกับอากาศ เลือกชุดที่จะช่วยให้เราไม่หนาวตายท่ามกลางประติมากรรมน้ำแข็งก็พอ ถุงมือ ผ้าพันคอ หมวก และรองเท้าสกี (ถ้าตั้งใจจะไปเล่นอยู่แล้ว) สุดท้ายแล้วก็อยู่ที่การเตรียมใจของเรานี่แหละ ถ้าพร้อมจะสู้กับอากาศหนาว ที่เหลือก็ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้ว 


สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเทศกาลเพิ่มเติมได้ที่ www.harbinice.com

Comments

comments

Author

You only live once